So sánh thiết kế Hyundai Elantra và Mazda3

So sánh thiết kế Hyundai Elantra và Mazda3

Nếu so sánh kích thước tổng thể của Hyundai Elantra và Mazda3, không khó để thấy Elantra nhỉnh hơn về mặt chiều dài, chiều rộng nhưng lại kém hơn Mazda3 về khoảng sáng gầm xe. Theo tìm hiểu của Hyundai Trường Chinh, hai chiến mã này có cùng một thông số kích thước chiều dài cơ sở.

Kích thước Mazda 3 2019 Hyundai Elantra 2019
Chiều dài (mm) 4.580 4.620
Chiều rộng (mm) 1.795 1.800
Chiều cao (mm) 1.465 1.450
Chiều dài cơ sở (mm) 2.700 2.700
Khoảng sáng gầm xe (mm) 155 150
Kích thước mâm xe (inch) 18 17

So sánh đầu xe

So với trước đây, phiên bản nâng cấp của Hyundai Elantra 2019 được trẻ hóa ngoại hình với ngôn ngữ thiết kế mới toanh mang tên “Sensual Sportiness”. Thiết kế phần đầu xe trông khá ấn tượng, với cụm lưới tản nhiệt dạng tầng to bản, đi cùng với đó là tạo hình sắc sảo mạnh mẽ, đậm chất thể thao.

So sánh thiết kế Hyundai Elantra và Mazda3

Khác hẳn sự mạnh mẽ, trông phần đầu xe của Mazda3 hiền lành hơn hẳn với cụm lưới tản nhiệt mang đậm chất tạo hình đặc trưng nhẹ nhàng, điều này khiến nhiều người không hài lòng lắm bởi không thể sắc sảo giống như Elantra.

Phần đầu xe của Elantra 2019 còn được nhấn mạnh và dữ dằn hơn nữa khi có cụm đèn pha dạng LED được bố trí 3 Projector bao gồm nhiều bóng LED nhỏ bên trong, mang đến hiệu quả chiếu sáng cao và hiện đại. Cụm đèn pha của Mazda3 lại đi theo lối thiết kế quen thuộc mà chúng ta dễ bắt gặp ở những sản phẩm của Mazda, với thấu kính tròn to ở bên trong.

So sánh giá bán Hyundai Elantra và Mazda3

So sánh thân xe

Thiết kế phần thân xe của Hyundai Elantra 2019 không có nhiều đường nét đổi mới so với phiên bản cũ, mẫu xe hạng C của Hyundai vẫn tiếp tục mang lên trên mình những đường nét đơn giản, với một đường gờ nổi chạy dài sát tay nắm cửa trước/sau.

So sánh thiết kế Hyundai Elantra và Mazda3

Khá giống với đối thủ của mình, thiết kế phần thân xe của Mazda3 vẫn là những đường nét đơn giản, với sự tròn trịa và duyên dáng.

So sánh đuôi xe

Đuôi xe là chi tiết thay đổi mang đến nhiều ấn tượng đặc biệt nhất trên ngoại hình của Hyundai Elantra 2019, với cụm đèn hậu LED được thiết kế lại với dạng tia sét kéo dài vào tận trung tâm. Song song với đó, dòng chữ Elantra xuất hiện ngay dưới logo Hyundai tăng thêm vẻ ngoài sang trọng cũng như cao cấp cho mẫu xe Hàn Quốc.

So sánh thiết kế Hyundai Elantra và Mazda3

Còn phần đuôi xe Mazda3 lại không có được sự ấn tượng giống như Elantra, với kiểu dáng đã từng hiện hữu từ khá lâu trên dòng xe của Mazda. Cụm đèn hậu có mặt với kích thước khá lớn, đèn báo rẽ hình tròn ở giữa có phần lạc hậu khi so sánh với cụm đèn hậu của Hyundai Elantra 2019.

—>> Xem thêm Hyundai Grand i10 2019 tại Trường Chinh Hyundai

Hoặc đăng kí ngay để nhận báo giá và chương trình khuyến mãi tốt nhất
Liên hệ trực tiếp qua Hotline
0903 175 312